รัชเซีย เรื่องเก่าที่เราคิดว่ารู้
Rating by Goodreads
-/5
Author
ภัทรัตน์ หงษ์ทอง
Translator
-
Publisher
สำนักพิมพ์วงกลม
ISBN
978-974-10-0222-1
Sum pages
171 p.
Year
2551
Copy
1
เมื่อได้ยินคำว่า "รัสเซีย" มักได้ยินคำว่า วอดก้า และคาเวียร์ ตามมาด้วยเสมอ แต่เรื่องง่ายๆ ใกล้ตัวบางเรื่องที่เราคิดว่ารู้อย่างรัสเซีย วอดก้าและคาเวียร์ พอเอาเข้าจริง เรากลับอ้าปากหวอว่า "อ้าว คิดว่ารู้เสียอีก"
ผู้เขียนเป็นสาวนักการทูตที่ไปประจำอยู่ที่รัสเซียหลายปี ตั้งแต่สมัยคนไทยยังต้องทำวีซ่า และเดินทางไปยากลำบาก แต่ปัจจุบันเรามีความสัมพันธ์ทางการทูตกับรัสเซีย
คนไทยจึงเดินทางไปรัสเซียได้ 30 วันโดยไม่ต้องมีวีซ่า แถมยังมีเครื่องบิน บินรวดเดียวสะดวกสบาย หนังสือเล่มนี้ได้เก็บตกและรวบรวมเรื่องราวที่ผู้เขียนผ่านพบในรัสเซีย เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ของประเทศนี้ให้คนที่คิดวางแผนจะไปเที่ยวรัสเซีย หรือคนที่ชอบอ่านความรู้เล็กๆ น้อยๆ ได้อ่านเพลิน บางเรื่องที่อาจเคยคิดว่ารู้แล้ว ก็จะได้รับความรู้เพิ่มขึ้น ติดตามกันได้ในเล่มเลยค่ะ
To implements
NA
Culture & Travel (3)
Fiction (1)
Self-improvement (14)
Short stories (1)